Bắt đầu

, Posted by

Bắt đầu

Tài liệu này cung cấp thông tin về tên miền, chỉnh sửa HTML, và truy cập vào bảng điều khiển. Nó phục vụ như một giới thiệu cơ bản để lưu trữ web và là dành cho người mới bắt đầu. Người dùng có kinh nghiệm có thể bỏ qua tài liệu này, ngoại trừ phần được quyền truy cập vào Control Panel cho lần đầu tiên.

 

Đăng ký một tên miền

Tên miền là một cách duy nhất để xác định chính mình trên Internet. Có hai phần với một tên miền: tên và phần mở rộng. Tên là mô tả của bản thân hoặc trang web của bạn (ví dụ, tên “dogfood” trong dogfood.com). Phần mở rộng đại diện cho các loại tên miền. Ví dụ, các phần mở rộng com có ​​nghĩa là “thương mại”, .net là”mạng”và như vậy. Có rất nhiều phần mở rộng có sẵn ngày hôm nay: .biz (kinh doanh), .info (trang web tài nguyên), .us (các trang web của Mỹ), .ca (các trang web của Canada). Các “www” được tự động chèn vào bởi các máy chủ web mà chủ trang web của bạn và không phải là một phần của tên miền.

Bạn không thể sử dụng một tên miền cho đến khi bạn đăng ký nó. Ngoài ra, bạn không thể đăng ký một tên miền được sở hữu bởi người khác. Quá trình đăng ký khá đơn giản:

1. Quyết định về một tên miền và khuyến nông.

2. Chọn một công ty đăng ký và đăng ký tên miền của bạn.

3. Tìm một máy chủ cho tên miền của bạn.

Quyết định trên một tên miền và phần mở rộng là rất khó khăn vì hầu hết các tên đã được thực hiện, đặc biệt là với các phần mở rộng .com. Chúng tôi khuyên bạn nên đến trang nameboy.com, và dùng một dịch vụ miễn phí và tìm thấy tên miền không-chưa-thực hiện dựa trên một hoặc hai từ mô tả trang web của bạn.

Có rất nhiều công ty đăng ký trên Internet. Một truy vấn cụ tìm kiếm đơn giản để “đăng ký tên miền” là hàng trăm, nơi, nếu không phải kết quả mong muốn. Hãy chọn một công ty đăng ký hỗ trợ các phần mở rộng bạn muốn (ví dụ, không phải tất cả các nhà đăng ký sẽ bán phần mở rộng .cc). So sánh mua sắm là khôn ngoan vì lệ phí đăng ký có thể khác nhau rất nhiều giữa các nhà đăng ký. Tên miền được thuê và lệ phí đăng ký thường đại diện cho các chi phí cho một năm sở hữu.

Một khi bạn đã mua một tên miền, bạn sẽ cần một nơi nào đó để lưu trữ nó. Tên miền chỉ là một địa chỉ; nghĩa là, nó chỉ đến tập tin trên một máy chủ web. Công ty cung cấp máy chủ lưu trữ web và đây là nơi mà trang web của bạn được lưu trữ. Một truy vấn cụ tìm kiếm cho “chủ web” sẽ trở lại hàng ngàn kết quả. Để giúp bạn chọn một máy chủ web, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài tựa đề Chọn chủ Web phải cho trang web của bạn.

Công ty lưu trữ web của bạn là nguồn lực tốt nhất nếu bạn vẫn còn nhầm lẫn về tên miền. Nhiều chủ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký tên miền và đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được cấu hình đúng cách.

 

Chuyển nhượng tên miền

Chuyển một miền có thể mang hai ý nghĩa: chuyển đổi tên miền để đăng ký khác, hoặc làm thay đổi bản ghi tên miền để làm cho điểm miền đến một máy chủ mới. Chúng tôi đang quan tâm đến việc định nghĩa thứ hai. Một tên miền đã được nói là chủ web để khách truy cập trực tiếp, và điều này được thực hiện bằng cách thay đổi các bản ghi máy chủ tên của miền.

Ví dụ, nếu bạn mua một tài khoản lưu trữ tại wonderfulhosting.com. Họ nói với bạn để đặt máy chủ tên của họ trong hồ sơ tên miền của bạn. Các máy chủ tên có thể hình như:

ns1.wonderfulhost.com (192.168.0.1)

ns2.wonderfulhost.com (192.168.0.2)

Sau đó bạn sẽ đến thăm trang nhà đăng ký tên miền của bạn, đăng nhập và chỉnh sửa các bản ghi tên miền của bạn. Mỗi công ty đăng ký là khác nhau, nhưng sẽ có các lĩnh vực trong hồ sơ tên miền của bạn được gọi là “name severs”, “primary/secondary name servers”, vv Các công ty đăng ký có hoặc không yêu cầu địa chỉ IP của các tên máy chủ  (trong ví dụ này là: 192.168.0.1 và 192.168.0.2). Phải mất 12-48 giờ để thay đổi có hiệu lực.

 

Chỉnh sửa HTML

HTML, hoặc ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, là ngôn ngữ mà nói với các trình duyệt web như thế nào để hiển thị một trang.Ví dụ, để <b> đậm </ b> văn bản trong HTML, bạn sẽ bắt đầu với thẻ <b> và kết thúc bằng </ b>. Những cái gì giữa các thẻ này sẽ xuất hiện in đậm (người dùng sẽ không thấy các thẻ <b> </ b>). Khi có người thăm www.yourdomain.com, họ đang truy cập các tập tin index.html trong thư mục trang web chính của bạn.

Chỉnh sửa HTML yêu cầu phần mềm thiết kế đặc biệt cho công việc. Ví dụ như Microsoft FrontPage, Hotdog Professional, vàMacromedia Dreamweaver. Ngoài ra còn có phần mềm chia sẻ và biên tập HTML phần mềm miễn phí có sẵn từ các trang web download phổ biến như   download.com.

Ngay cả những phần mềm chỉnh sửa HTML tốt nhất có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, chúng tôi đề nghị sử dụng một công cụ site builder HTML trực tuyến. Không cần có kiến ​​thức về HTML – các nhà xây dựng trang web trực tuyến yêu cầu bạn những câu hỏi và sau đó tạo thành một trang web dựa trên các thông tin đó. Một số nhà xây dựng trang web cho phép bạn điều khiển giao diện của trang web, đồ họa chèn, kịch bản, vv Hầu hết các nhà xây dựng trang web là miễn phí nhưng những cái nâng cao hơn tính phí một khoản phí truy cập. Một số nhà xây dựng trang web miễn phí bao gồm:

http://www.uweb.ucsb.edu/generator/basic.php

http://www.3zweb.com/free/index2.htm

http://www.searchbliss.com/free_web_tools_html.htm

http://www.applelinks.com/tools/webpage.shtml

 

Truy cập vào Control Panel cho lần đầu tiên

Có một số cách để truy cập vào bảng điều khiển:

http://www.yourdomain.com:2222   Bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển thông qua bất kỳ tên miền hoặc tên miền phụ bằng cách đặt: đặt sau địa chỉ :2222.

http://www.yourdomain.com/config   Bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển bằng cách thêm / config sau tên miền của bạn hoặc địa chỉ tên miền phụ.

http://192.168.0.1:2222 hoặc http://192.168.0.1/config   Bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển thông qua bất kỳ địa chỉ IP được phân bổ cho các máy chủ. Điều này rất hữu ích khi chuyển tên miền của bạn vẫn chưa phổ biến.

image_1
Một cửa sổ (tương tự như hình bên phải) sẽ xuất hiện. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Một khi đã đăng nhập vào bảng điều khiển bạn nên làm hai việc.

Đầu tiên, nhấp chuột vào “System Message” liên kết ở trên cùng bên phải của trang. Thông điệp quan trọng về tài khoản của bạn có thể đi qua hệ thống tin nhắn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nhập địa chỉ e-mail của bạn ở dưới cùng của màn hình và kiểm tra hộp kiểm. Nếu bạn làm điều này, bảng điều khiển sẽ gửi email cho bạn khi một tin nhắn đến.

image_25

Thứ hai, quay trở lại menu chính và nhấn vào biểu tượng “Statistics / Logs”. Trên màn hình sẽ có một ô để nhập địa chỉ e-mail của bạn. Xác nhận địa chỉ e-mail trong hộp là chính xác. Nếu muốn thay đổi nó nhấn vào nút “Save”. Điều quan trọng là phải có một địa chỉ e-mail hợp lệ trong hộp này vì bảng điều khiển sẽ e-mail bạn bất cứ khi nào tài khoản của bạn gần vượt quá giới hạn băng thông của nó.

image_36

 

Các hệ thống hỗ trợ

 

image_47

Bảng điều khiển tích hợp sẵn trong hệ thống tin nhắn. Nhấp vào “System Message” liên kết ở trên cùng của màn hình sẽ mang bạn tới trình đơn hệ thống tin nhắn. “N tin nhắn đang chờ” sẽ luôn được hiển thị bên cạnh các liên kết. Tin nhắn có thể chứa các thông tin quan trọng, vì vậy hãy đọc chúng ngay khi có thể.

Các hệ thống tin nhắn có hai thành phần: một hệ thống hỗ trợ câu hỏi và một nhắn tin hệ thống. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, bạn sẽ nhấp vào liên kết “Create a Ticket”. Nhân viên hỗ trợ của công ty lưu trữ của bạn sẽ phản ứng với câu hỏi này và bạn sẽ click vào tên câu hỏi để đọc nó. Thông tin được hiển thị trong cùng một bảng. Tin nhắn từ mỗi cá nhân là khác nhau vì họ không phải là câu trả lời cho một hỗ trợ câu hỏi . Thông tin có thể bao gồm thông báo dự kiến ​​thời gian kết thúc, thông báo cho toàn hệ thống, và cảnh báo rằng tài khoản của bạn là đạt đến giới hạn của nó. Để đọc một tin nhắn, bấm vào tiêu đề của nó.

image_58

Tạo một câu hỏi

1. Nhấp vào liên kết “Create a Ticket”.

2. Chọn Tin nhắn ưu tiên:

Low: Vấn đề là không gây khó khăn trước mắt.

Medium: Vấn đề đang gây ra khó khăn trước mắt.

Cao: Vấn đề cần phải được giải quyết ngay lập tức.

3.  Nhập một chủ đề mô tả ngắn gọn các vấn đề.

4.  Giải thích các vấn đề chi tiết đầy đủ.

5.   Nhấp vào “Save”.

Nhân viên hỗ trợ có thể đáp ứng với câu hỏi của bạn và đóng nó. Một câu hỏi sẽ được đóng lại khi vấn đề được giải quyết; nghĩa là, không có nhu cầu mua vé nữa. Nếu bạn có tin nhắn mới đang chờ và không thấy họ ở trong danh sách câu hỏi, click vào liên kết “View Closed Tickets”. Nếu bạn cảm thấy rằng vấn đề của bạn đã không được giải quyết sau đó bạn có thể trả lời các câu hỏi khép kín.

 

Lưu ý quan trọng:   công ty lưu trữ của bạn có thể vô hiệu hóa tính năng gửi câu hỏi của bạn. Điều này thường xảy ra khi họ có một hệ thống hỗ trợ khác nhau tại chỗ. Nếu bạn không thể tạo một câu hỏi, truy cập vào trang web lưu trữ của bạn để có thông tin hỗ trợ.

 

Thay đổi mật khẩu của bạn

Để thay đổi mật khẩu của bạn, hãy nhấp vào nút image_69 nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại của bạn và sau đó mật khẩu mới hai lần. Nhấp vào nút “Submit” để xác nhận và lưu lại. Các bảng điều khiển sẽ từ chối mật khẩu của bạn nếu nó là quá ngắn hoặc chứa các ký tự không phù hợp.

 

Lưu ý quan trọng:   tính năng này chỉ thay đổi mật khẩu cho tên đăng nhập. Các tài khoản khác e-mail, cơ sở dữ liệu, tài khoản FTP, vv sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mật khẩu.

 

Đăng xuất

Để đăng xuất khỏi bảng điều khiển, bấm vào nút  image_80 Bạn sẽ được đưa đến một màn hình xác nhận rằng bạn đã đăng ký thành công ra. Nhấp vào liên kết để đăng nhập lại.

 

Lưu ý quan trọng:   Nhiều trình duyệt giữ phiên bảng điều khiển của bạn trong bộ nhớ ngay cả sau khi bạn đăng xuất. Nếu bạn không phải là người duy nhất có sử dụng máy tính của bạn, sau đó hãy chắc chắn để đóng tất cả các bản sao đang chạy của trình duyệt mình trước khi rời khỏi máy tính. Điều này sẽ xóa bộ nhớ của trình duyệt và làm cho nó không thể đăng nhập vào bảng điều khiển mà không có mật khẩu chính xác.

 

Cần thêm trợ giúp?

Hãy liên hệ với công ty lưu trữ của bạn để được hỗ trợ nhiều hơn, hoặc truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ DirectAdmin tại http://forum.directadmin.com.